วันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2560

17.ยอดิบ (แนมดิบ)/ ยอจื่น (แนมจื่น) หรือปอเปียะญวน ใช้แป้งข้าวเหนียวเป็นแผ่น (ชนิดเดียวกับที่ใช้ห่อเหนมเนือง) ใส่ผักกาดสลัด ถั่วงอก แตงกวา หรือแครอท ข้าวคั่ว หมูต้มซอยเป็นเส้นเล็กๆ ถ้ากินดิบ จะเรียก “ยอดิบ หรือแนมดิบ” ถ้านำไปทอดจะเรียก “ยอจื่น (แนมจื่น)”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น