วันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2560

16.ข้าวแลงฟืน” มีที่มาจากอาหารของชาวไทลื้อ หน้าตาคล้ายแป้งนึ่ง กินกับน้ำปรุงรสทำจากมะเขือเทศ (หมากเล็น) ส้มมะขาม ผสมกับถั่วเน่า เวลารับประทานจะตัดแป้งเป็นก้อนสี่เหลี่ยมคล้ายลูกเต๋า แล้วราดด้วยน้ำปรุงรส โรยหน้าด้วยผักชี นิยมกินเล่นเป็นอาหารว่างในช่วงกลางวันมากกว่าจะเป็นอาหารมื้อหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น